6 Hương vị trà nổi tiếng toàn thế giới

Trà là thức uống phổ biến thứ 2 trên toàn thế giới. Với công dụng tốt cho sức khỏe, thanh lọc cơ thể, chống oxy hóa,… trà được tiêu thụ ở mọi quốc gia với cách chế biến và hương vị khác nhau. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng tcim.vn khám phá 6 hương vị trà nổi tiếng trên toàn thế giới.

Hương vị trà nổi tiếng

6 Hương vị trà nổi tiếng toàn thế giới

Trước tiên, hãy cùng điểm qua một số công dụng chung:

  • Thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân, kết hợp với ăn kiêng.
  • Chứa các chất chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Giúp tinh thần tỉnh táo, thư thái.
  • Làm ấm cơ thể.
  • Chứa nhiều vitamin C hỗ trợ trị cảm cúm rất tốt.
  • An thần, ổn định giấc ngủ.

Trà ô long (Trung Quốc)

Trung Quốc được biết đến là xứ sở của các loại tràtrong số đó, trà ô long được tìm kiếm nhiều nhất ở vùng núi Wuyi, tỉnh Phúc Kiến. sắc màu và hương thơm của thức uống này quyết định bởi quá trình lên men, có thể khác biệt theo khu vực trồng hoặc dựa vào kỹ thuật oxy hóa lá trà.

Trà ô long

Theo lịch sử, thức uống có thể được phục vụ tại buổi trà đạo Gongfu, phong tục được cho là đã tồn tại trong triều đại nhà Tống. Buổi lễ thể hiện sự tôn trọng với khách mời và mảnh đất tạo nên lá trà. Trong khi khách nhâm nhi trà ô long, chủ nhà có thể chuẩn bị thêm một số món truyền thống để mời mọi người thưởng thức.

Trà bạc hà (Morocco)

Món đồ uống truyền thống này được ủ bằng gunpowder (hay trà thuốc súng) có nguồn gốc từ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. một khi đun nóng, trà sẽ kết hợp cùng lá bạc hà tươi và đường. Thức uống tiếp tục du nhập vào thế kỷ 17 dưới thời vua Moulay Ismail. Mãi đến thế kỷ 20, trà bạc hà mới trở nên phổ biến với mọi tầng lớp.

Trà bạc hà

Trà bạc hà là biểu tượng của lòng hiếu khách, trở thành một phần không thể không có trong cuộc sống ở Morocco. Người pha sẽ rót trà trong ấm bạc từ trên cao vào ly. nếu xuất hiện bọt nổi lên sau đấy có nghĩa là thức uống đã được pha thành công. Trà sẽ phục vụ ba lần trong khi ngồi, mỗi ly mang tới một ý nghĩa khác nhau.

Trà masala chai (Ấn Độ)

Masala chai được khách du lịch ở khắp địa điểm trên toàn cầu yêu chuộng bởi sở hữu vị ngậy béo và cay Đặc biệt. Trà được pha với hỗn hợp các kiểu gia vị thơm và thảo dược. một vài nguyên liệu phổ biến có thể kể tới như thảo quả, quế, thì là, gừng, đinh hương, hạt tiêu đen, hồi.

Trà masala chai

Có nhiều truyền thuyết xung quanh nguồn gốc của masala chai. Câu chuyện bắt đầu từ một vị vua mong ước tạo ra loại đồ uống có thể chữa bệnh cho người dân của mình hoặc có thể bắt nguồn bởi một tu sĩ Ấn Độ đã học hỏi nghi lễ địa phương của người nông dân Trung Quốc. mỗi cá nhân pha chế loại đồ uống này sẽ tạo ra hương vị khác nhau với sự tinh tế riêng.

Matcha (Nhật Bản)

Matcha là nguyên liệu được phần đông người yêu chuộng, thường xuất hiện phổ biến trong các công thức nấu ăn trên toàn thế giới. Đây từng là loại đồ uống quý giá mà chỉ có tu sĩ hay giới quý tộc mới có cơ hội thưởng thức. Thức uống xuất hiện ở Nhật Bản vào thế kỷ thứ 12, phần đông được sử dụng bởi các vị thiền sư phật giáo trong các nghi lễ trà đạo.

Trà mattcha

ngày nay, trà matcha là món đồ uống biểu tượng cho nền văn hóa, thể hiện sự hào phóng và lòng hiếu khách ở Nhật Bản. phần đông người gọi matcha là “thần dược” bởi công dụng tốt cho sức khỏe, được ví như nguồn thuốc quý luôn được sử dụng thường xuyên trong đời sống thường nhật.

Yerba Mate (Argentina, Nam Mỹ)

đây chính là một loại trà nổi tiếng, đặc trưng tại đất nước Argentina và toàn khu vực Nam Mỹ. Theo truyền thống, loại trà này sẽ được thưởng thức trong một chiếc ly bầu, nhâm nhi bằng ống hút kim loại có tên gọi bomilla để giúp lọc bã. Yerba Mate được làm từ lá cây llex paraguariensis, sau đó sẽ đem đi sấy khô trên lửa và nghiền vụn.

Yerba Mate

Yerba Mate thường được thưởng thức khi đã nguội. Trong lần thử đầu tiênbạn có thể cảm nhận rõ vị đắng chát. tuy nhiên, khi đã làm quen với thức uống này, hương vị thơm nồng và đậm đà chắc chắn khiến nhiều người mê mẩn. Chính vì sở hữu hàm lượng caffeine lớn, nó trở thành lựa chọn của nhiều cầu thủ bóng đá trong các trận đấu để bổ sung năng lượng và giúp sáng suốt.

Trà đen (Vương quốc Anh)

Đây được biết tới là một trong những loại trà được ưa chuộng nhất tại Anh. Trước kia, tiệc trà chiều thường chỉ dành riêng cho giới quý tộc. tuy vậy, nghi thức này đã biến mình thành bản sắc văn hóa của đất nước và lan tỏa ra nhiều đất nước trên toàn cầu.

Trà đen

Người Anh thường thưởng thức với bánh quy, bánh ngọt hoặc bánh mì kẹp tại các nhà hàng hay quán trà. Đến nay, thức uống này vẫn luôn là một phần bắt buộc phải làm trong cuộc sống hàng ngày của người dân xứ sở sương mù.

Nguồn: Zingnews

>>Xem thêm:

Trứng ngâm tương và những món nổi lên trong mùa dịch

10+ món ngon Quy Nhơn “ăn là ghiền”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *