Bí quyết xin việc ngành logistic

Ngành logistic tuy mới chỉ là ngành “non trẻ” so với nhiều ngành khác. Nhưng hiện nay, đã có rất trường đại học – cao đẳng đào tạo ngành logistic. Trong bài viết này, jp-lifter.com sẽ giới thiệu với bạn các trường đào tạo ngành logistic và bí quyết xin việc ngành này.

Ngành logtistic tại Việt Nam
Ngành logtistic tại Việt Nam

Đào tạo và xin việc ngành logistic tại Việt Nam

Một số trường đại học – cao đẳng hàng đầu đào tạo 

  • Đại học Ngoại thương (cả 3 cơ sở: Hà Nội, Quảng Ninh và TP. Hồ Chí Minh)
  • Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh
  • Đại học Hàng hải Việt Nam
  • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
  • Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam
  • Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP. Hồ Chí Minh
  • Cao đẳng Tài chính Hải quan
  • Đại học Giao thông vân tải Hà Nội
  • Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
  • Học viện Tài chính (Khoa Thuế – Hải quan)…
Đại học ngoại thương cơ sở II (TPHCM)
Đại học ngoại thương cơ sở II đào tạo ngành logistic hàng đầu

Ngoài ra nếu bạn có điều kiện du học ở nước ngoài, nên chọn những nước có nền Logistics phát triển nhất hiện nay như Mỹ, Tây Âu, Nhật Bản, Singapore…, học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm & công nghệ tiên tiến nhất để áp dụng vào công việc ngành Logistics sau này.

Tìm hiểu ngay:Yêu cầu của ngành logistics đối với một ứng viên

Bí quyết xin việc ngành logistic

1. hiện trạng nhân lực ngành Logistics tại Việt Nam bây giờ

Theo điều tra của Viện Nghiên cứu & Phát Triển – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, hiện nay nhân lực của những công ty Logistics chủ yếu được đào tạo thông qua công việc hằng ngày chiếm tới 80,26%; tiếp đó là 23,6% lao động nhập cuộc những khóa đào tạo trong nước; 6,9% thuê những chuyên gia ngoại quốc đào tạo; & 3,9% nhập cuộc những khóa đào tạo ở ngoại quốc.

Qua đây có thể thấy rằng nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản trong ngành này quá ít so với tốc độ phát triển của ngành. đa số kiến thức những người làm công việc ngành Logistics hiện giờ có được là từ thực tiễn khi làm đại lý hoặc làm đối tác cho những công ty nước ngoài chuyên về ngành dịch vụ mà chúng ta đang đề cập.

Hiện trang nhân lực ngành logistic tại Việt Nam
Logistic tại Việt Nam đang thiếu nhân lực

Ngoài ra, theo bình chọn sơ bộ, ngành Logistics còn đang là một trong những ngành có mức lương “khủng” nhất hiện nay. Ở Việt Nam, mức lương khởi điểm của một nhân viên Logistics vào khoảng 6.000.000 – 7.000.000 VND/tháng; mức lương trung bình của vị trí quản lý Logistics là 3,000 – 4,000 USD/tháng Giám đốc Chuỗi cung ứng là 5,000 – 7,000 USD/tháng.

Nguồn nhân lực căn bản của ngành này khá nhiều, nhưng tìm kiếm nhân lực chất lượng có thể đảm đương những vị trí chuyên môn, quản lý quan trọng thì lại vô cùng khó. Vậy nên để gia nhập thị trường nhân lực chất lượng cao ngành Logistic, bạn cần không ngừng trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng để không bị tụt hậu.

2. Cộng đồng & những kênh thông tin tuyển dụng công việc

Tự trau dồi kiến thức & khả năng bằng phương pháp nào?

Trước hết bạn có thể tham gia những diễn đàn, website trên internet để học hỏi kinh nghiệm tương tự như cập nhật thông tin, những đổi mới của ngành như Logistics4vn, trang web của các hãng tàu, công ty dịch vụ Logistics… Trên facebook thì có những fanpage cộng đồng Logistics Việt Nam, Logistics Vietnam… & group LOGISTICS VIETNAM, cộng đồng xuất nhập khẩu – Logistics…

đương nhiên cũng nhớ là cập nhật những trang đăng tin tuyển dụng bài bản và chuyên nghiệp từng ngày như timviecnhanh, mywork, topcv.vn, vietnamworks… để không bỏ lỡ các cơ hội việc làm phù hợp nhé.

3. CV xin việc 

Trong bộ hồ sơ xin việc ngành Logistics thì một bản CV tuyệt vời, chuyên nghiệp là điều luôn luôn phải có. Nhà tuyển dụng rất có thể đánh rớt bạn bất kỳ bao giờ nếu bạn không biết cách trình bày một CV xin việc khoa học, súc tích mà vẫn hoàn toàn năng lực. Bạn có thể tham khảo Cách viết CV xin việc ngành xuất nhập khẩu, Logistics để tự hoàn thiện CV của mình.

Thông tin thêm: Bạn có thể tìm hiểu ngay quản lý kho hàng dược phẩm bằng phần mềm với nhiều ưu điểm vượt trội.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: Con gái có nên học logistics?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *