Con gái có nên học logistics?

Con gái có nên học logistics không? Đây là câu hỏi của nhiều người trước tiềm năng của ngành này trong tương lai. Trong bài viết này, cùng tcim.vn giải đáp con gái có nên học logistics để bạn có sự lựa chọn tốt nhất trước thềm thi đại học.

Con gái có nên học Logistics
Con gái có nên học Logistics

Con gái có nên học logistics?

1. tìm hiểu về ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng

Logistics là dịch vụ cung ứng giao vận hàng hóa từ nơi sản xuất tới tay người dùng. Đây là phương án hoàn hảo cho chuyển động sản xuất, phân phối sản phẩm 1 cách nhanh chóng thuận tiện.

Hiểu một cách đơn giản thì Logistics là một vòng tròn, một xâu chuỗi gồm những chuyển động lưu trữ, vỏ hộp, đóng gói, kho, vận chuyển, thủ tục hải quan, đưa hàng hóa vào thị trường. Ngành này giúp cho nhà cung ứng giao vận hàng hóa tới tay người tiêu dùng chóng vánh, thuận lợi.

Logistics là gì?
Logistics là gì?

Theo học ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng, sinh viên sẽ có kiến thức nền tảng về khối hệ thống kinh doanh để giúp người quản trị đưa ra chiến lược phát triển chế tạo làm thế nào để cho hiệu quả tốt nhất phân xẻ hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

2. những vị trí công việc trong ngành Logistics

Logistics là nghànhtốc độ phát triển nhanh tại Việt Nam nên nhu cầu về nhân lực rất gia tăng. Sự phát triển nhanh chóng của dịch vụ Logistics khiến nguồn nhân lực ngành này trở nên thiếu hụt trầm trọng.

Người làm việc trong ngành Logistics sẽ thực hiện những công việc liên quan đến việc lên kế hoạch, thực thi & kiểm soát những luồng chuyển dịch của hàng hóa. sau đây là một số công việc tiêu biểu của ngành Logistics:

  • nhân viên thu mua: Họ là các người xác minh nguồn hàng cung ứng, bình chọn & lựa chọn đơn vị cung cấp. Bên cạnh đó, họ còn đàm phán Hợp Đồng & giữ mối quan hệ hợp tác với những người cung cấp.
  • chuyên viên kiểm kê: Là người chịu bổn phận kiểm kê về chất lượng & độ đúng đắn của hàng hóa. Đồng thời giám sát lưu lượng hàng, làm việc với những kho hàng chiến lược phân phối hàng hóa để tối ưu hóa dòng chảy công việc & năng suất lao động trong những cơ sở phân phối.
  • nhân viên quản lý hàng hóa: địa điểm công việc này được xem là kết hợp với các nhân viên thu mua, phân phối cung cấp để bảo đảm quá trình phân phát đồ hiệu cao cấp quả.
  • Điều phối viên chuyên về vận tải: Họ là người quản lý những mối quan hệ với các nhà vận tải & khách hàng để đảm bảo hàng hóa được phân phát đúng thời hạn.
  • Điều phối viên sản xuất/ Phân tích viên: Nhiệm vụ của họ là phân tích số liệu & dự đoán nhu cầu sản xuất trong tương lai, lên kế hoạch sản xuất hàng hóa.
Một số vị trí của ngành logistics
Một số vị trí của ngành logistics

Với các vị trí công việc trên, sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics có cơ hội làm việc tại những đơn vị sau:

  • chuyên viên tại các tập đoàn, công ty trong & ngoài nước hoạt động trong ngành nghề dịch vụ Logistics, vận tải, kho hàng, kinh doanh xuất nhập khẩu, tư vấn kinh doanh, chế tạo, phân phối, yêu thương mại, bảo hiểm; đảm nhận các vị trí nghiên cứu chế độ tại những Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công yêu đương, Bộ Kế hoạch đầu tư…
  • nhân viên về xuất nhập khẩu, phụ trách kinh doanh trong thương mại quốc tế, vận tải ngoại thương, quản lý kho hàng, quản lý vận tải… tại những doanh nghiệp.
  • Công tác tại những doanh nghiệp làm dịch vụ Logistics, doanh nghiệp làm dịch vụ vận tải đa cách thức nói riêng các doanh nghiệp dịch vụ vận tải, giao nhận nói chung…
  • thao tác tại các phòng ban nghiệp vụ phù hợp chuyên môn gồm: kế hoạch, khai thác, marketing, dịch vụ  khách hàng, kinh doanh quốc tế, cung cấp vật tư, kế toán…

Quản lý nhân lực kho hàng cũng là một vị trí tiềm năng sau khi học ngành logistics. Đây vị trí đòi hỏi cần có chuyên môn, nghiệp vụ và tố chất lãnh đạo.

Xem thêm: Yêu cầu của ngành logistics đối với một ứng viên

3. Con gái có nên học Logistics không?

Con gái có nên học Logistics không? đây là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi khám phá về ngành học này.

bất kỳ ngành nghề nào cũng yêu cầu người thao tác phải có sự cố gắng, học hỏi & chuyên môn tốt, kiên nhẫn & trách nhiệm cao với nghề. Đối với ngành Logistics, cả nam & nữ học đều rất có thể theo học, cần thiết là bạn yêu thích ngành nghề này & cảm nhận thấy phù hợp với bản thân.

Theo học ngành này, ngoài các môn học chuyên ngành về Logistics, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan khác, từ quản trị hệ thống phân phối, vận tải đa phương thức, cho đến kinh tế tài chính – kế toán, marketing quốc tế, quản trị chiến lược, quản trị nhân sự… những môn học này đâu có phân biệt nam nữ.

Bên cạnh đó, Logistics là một ngành nhiều chủng loại với không hề ít phân ngành nhỏ, tùy vào tài năng & kim chỉ nam nghề nghiệp của mỗi người. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tìm việc tại những công ty về dịch vụ Logistics, xuất nhập khẩu, vận tải, giao nhận hàng hóa, kho vận, kế toán, khai thác, kinh doanh…Với các vị trí công việc như: chuyên viên thu mua, chuyên viên xuất nhập khẩu, chuyên viên cai quản hàng hóa, chuyên viên buôn bán Logistics, chuyên viên điều hành vận tải… Theo đó, ngành Logistics không kén chọn ứng viên có không ít vị trí phù hợp với cả nam nữ.

các bạn nữ nếu thích thú ngành Logistics thì Chưa hẳn đắn đo về vấn đề con gái có nên học Logistics không hay làm việc trong ngành này có khó không. Dù làm ở ngành nghề nào thì bạn cũng cần có kiến thức, chuyên môn sự kiên nhẫn, tận tâm với nghề. Bởi không ngành nghề nào là thanh nhàn, tất cả đều có những lúc thắng lợi thất bại.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *