Warehouse – thành phần không thể thiếu trong chuỗi logistics 2020

Warehouse là thành phần cực kỳ quan trọng trong chuỗi logistics hiện nay. Nhưng để phát triển logistics một cách tốt nhất thì bạn không nên quên tối ưu kho hàng. Trong bài viết này, tcim.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về warehouse.

Nhà kho trong năm 2020 cần được tối ưu
Nhà kho trong năm 2020 cần được tối ưu

Warehouse – thành phần không thể thiếu trong chuỗi logistics 2020

Đầu tiên, để đi khám phá được sức mạnh & tầm tác động của một nhà kho “xịn” đối với lợi nhuận của bạn. Hãy tìm hiểu Warehouse là gì đã nhé.

Warehouse là gì? Vai trò của warehouse

Warehouse là một bộ phận, một cơ sở thực hiện logistics có công dụng là nơi lưu trữ, bảo quản & chuẩn bị đóng gói hàng hóa để cung ứng cho khách hàng. những chức năng trên sẽ được thực hiện một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng với chi phí cực kì thấp nếu kho hàng của bạn được tối ưu tốt nhất.

Vai trò của warehouse trong chuỗi logistics

Với những công dụng đã nêu trên, warehouse luôn giữ những vai trò cực kì quan trọng trong chuỗi cung ứng của bạn. Chúng tôi sẽ nói chi tiết về các vai trò quan trọng này ngay dưới đây.

Tối ưu warehouse
Tối ưu warehouse

Đảm bảo tính liên tục của tiến trình sản xuất phân phối hàng hóa

Trong quá trình doanh nghiệp của bạn hoạt động chế tạo liên tục, bạn có chắc hẳn rằng nguồn nguyên vật liệu luôn có sẵn bên ngoài thị trường để cung cấp cho bạn không? Ví dụ, năm 2020 dịch bệnh Covid-19 là lũng loạn chuỗi cung cấp toàn cầu. khiến cho dòng hàng hóa xuất nhập khẩu trì trệ. lúc bấy giờ, nếu bạn là một doanh nghiệp xuất khẩu. Chúng tôi chắc chắn việc sản xuất của bạn buộc phải dứt lại vì nguyên vật liệu đầu vào không tồn tại. Vậy nếu bạn có sẵn một kho hàng dự trữ nguyên vật liệu, kỹ năng chế tạo của các bạn sẽ không giảm. Vì với một nguồn nguyên vật liệu lớn dự trữ sẵn, bạn không lo ngại việc thiếu hụt nguồn cung.

Tối ưu hóa khả năng đóng gói, giao vận phân phối hàng hóa.

Đối với việc phân phối hàng hóa. Hãy thử tưởng tượng bạn đang có một lô hàng không hề nhỏ cần phải đóng gói & chuyển đến quý khách hàng trong 3 ngày. tuy vậy, diện tích khu vực đóng gói nơi chứa hàng của bạn quá nhỏ dại. Vậy bạn cũng có thể đạt được đúng tiến độ làm việc được không? Bởi vậy bạn nên trang bị một kho hàng cung ứng được kỹ năng sản xuất hàng hóa của chính mình. Khi đó, bạn có thể đóng gói & lưu trữ được các lô hàng lớn. Tối ưu thời gian đóng gói chuyển hàng cho bạn.

Tối ưu hóa khả năng đóng gói, giao vận và phân phối hàng hóa.
Tối ưu hóa khả năng đóng gói, giao vận và phân phối hàng hóa.

Hỗ trợ bạn trong quá trình Logistics “ngược”…

Khi có một kho hàng – warehouse tốt, bạn có thể tận dụng hay tái sử dụng được các phế phẩm. cai quản, xử lý được những dòng sản phẩm hỏng, dư thừa trong chuỗi chế tạo.

Trên đây là những vai trò của một nhà kho đối với doanh nghiệp. Nhưng các tác động của một nhà kho được tối ưu hóa & một nhà kho chưa được tối ưu đối với bạn như thế nào?

Tối ưu hóa kho hàng có ích như thế nào?

hiện giờ, việc những doanh nghiệp có kho hàng đã trở nên vô cùng phổ biến. tuy vậy, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể có warehouse hoạt động hiệu suất cao. Vậy một nhà kho được tối ưu hóa sẽ chuyển động hiệu suất cao như thế nào?

Thông tin thêm: Bạn có thể tìm hiểu ngay quản lý kho hàng dược phẩm bằng phần mềm với nhiều ưu điểm vượt trội.

Kỹ năng chứa hàng

Khi nhà kho được tối ưu hóa tốt, kĩ năng chứa hàng trong kho tăng lên rất cao bởi những yếu tố sau đây:

+ Hàng hóa được xếp một cách khoa học

+ hệ thống kệ hàng chứa được hàng hóa trên cao

+ Cùng một diện tích nhưng với chiều cao lớn thì không gian chứa hàng sẽ to hơn.

Tối ưu hóa nhà kho
Tối ưu hóa nhà kho mang lại nhiều lợi ích

Sự phân bố hàng hóa khoa học

Hàng hóa trong kho sẽ được bố trí 1 cách khoa học, gọn gàng. tỷ lệ hàng hóa không thật dày nên việc lấy hàng, xếp dỡ hàng sẽ dễ dàng hơn. Lối đi trong kho được tối ưu để những dòng thiết bị nâng hạ, kéo hàng dễ chuyển động. Việc sử dụng những kệ hàng làm cơ sở chứa hàng sẽ giúp tăng năng suất lưu thông hàng hóa trong kho của bạn.

Những thiết bị nâng hạ hiệu suất cao

Khi tối ưu hóa kho, việc xếp dỡ hay vận chuyển hàng hóa của các bạn sẽ dùng đến các dòng thiết bị nâng hạ rất nhiều. điều ấy sẽ giảm chi phí nhân công cũng giống như hạn chế tối thiểu việc xảy ra tai vạ lao động khi vận hành kho.

những dòng thiết bị nâng hạ được tối ưu hóa luôn bé dại gọn, tuy nhiên công suất cũng tương tự tải trọng vẫn không nhỏ. Bên cạnh đó những thiết bị nâng hạ này có khả năng xếp dỡ hàng hóa ở độ cao không nhỏ lên đến 12m.

cho dù đường đi trong kho của bạn rất hẹp. Thì với các chức năng được tối ưu trên những dòng thiết bị nâng hạ đặc biệt, chúng vẫn có thể hoạt động cực kì dễ chịu.

Kỹ năng kiểm soát điều hành hàng hóa và nhân lực trong warehouse

khi chúng ta có 1 kho hàng được tối ưu hóa, khả năng quản trị của bạn cực kì cao. bạn cũng có thể kiểm tra được tình trạng của từng kiện hàng tồn trong kho. Hay chi tiết hơn nữa, bạn cũng có thể sẽ theo dõi được từng người, từng thiết bị trong kho di chuyển, hoạt động như thế nào. Từ đó, bạn có thể sẽ tóm được tất cả các vì Sao, những sự việc xảy ra trong warehouse.

Nguồn: giaiphapkhovan.vn

Có thể bạn quan tâm:

Xe chuyên dùng là gì?

Hướng dẫn tạo file quản lý kho bằng excel

One thought on “Warehouse – thành phần không thể thiếu trong chuỗi logistics 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *