Yêu cầu của ngành logistics đối với một ứng viên

Yêu cầu của ngành logistics đối với một ứng viên hiện nay là gì? Các bạn trẻ cần tìm hiểu kỹ để biết mình có phù hợp không trước khi muốn gắn bó trong tương lai. Hãy cùng tìm hiểu những tố chất có thể đáp ứng yêu cầu của ngành logistics – quản lý chuỗi cung ứng trong bài viết này nhé!

Yêu cầu của ngành logistics
Yêu cầu của ngành logistics

Yêu cầu của ngành logistics đối với một ứng viên

Năng động, nhạy bén & tư duy logic tốt

Để thành công trong ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng bạn phải là người năng động, nhạy bén, tính toán tốt, có tầm nhìn xa. Làm trong lĩnh vực này, bạn cần liên tục cập nhật những biến động của thị trường kinh doanh, nhất là những cách thức giao nhận, giao vận hàng hóa khắp nơi trên thế giới.

Kỹ năng cần có khi làm ngành logistics
Có tư duy và khả năng lên kế hoạch tốt

Sáng tạo, khả năng lên kế hoạch, sắp xếp công việc

Logistics & quản lý chuỗi cung ứng được xem là một ngành còn khá mới tại Việt Nam vì thế đang chứa không hề ít tiềm năng phát triển trong giai đoạn tới. Với đặc thù về địa lý & khối hệ thống giao thông của nước ta, ngành này đang rất cần các chiến thuật sáng tạo để vận chuyển nguồn hàng lưu thông trong nước & xuất nhập khẩu thế nào cho nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Đồng thời, ngành học này cũng đòi hỏi khả năng lập kế hoạch về nhu cầu, điều hành hàng tồn kho, giao vận, kho bãi, đóng gói dòng sản phẩm,…phân tích & tìm phương án tối ưu nhằm giảm chi phí quản lý các chuyển động trong chuỗi cung ứng.

Giỏi ngoại ngữ là một lợi thế

Với môi trường làm việc đa dạng rộng mở, tốt nghiệp ngành Logistics, các bạn không những triển khai công việc trong nước mà còn tiếp tục  làm việc với các đối tác quốc tế trong những ngành xuất nhập khẩu. Giỏi ngoại ngữ sẽ giúp cho bạn có không ít thời cơ tiếp xúc với nhiều đối tác, học tập thêm các kinh nghiệm thực tiễn quốc tế đặc biệt có rất nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Đây cũng là một trong những yếu tố được chú trọng đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng hiện nay.

Kỹ năng làm việc nhóm, chịu được áp lực cao, có tinh thần trách nhiệm

đây là ngành nghề yêu cầu bạn phải làm việc & tương tác với nhiều khâu, bộ phận khác nhau chính vì thế rất cần bạn có khả năng giao tiếp tốt có tinh thần  làm việc nhóm. các bạn sẽ làm việc với nhiều bộ phận khác từ  khách hàng, chuyên viên kiểm soát điều hành kho, đến bộ phận xử lý vật liệu, giao vận, kho bãi, đóng gói dòng sản phẩm, xuất nhập khẩu,…

Kỹ năng làm việc nhóm
Kỹ năng làm việc nhóm

Đặc biệt, với cường độ đặc thù môi trường làm việc yêu cầu bạn có tinh thần trách nhiệm chịu được áp lực vào các mùa cao điểm. điều đó yên cầu bạn cần phải vận dụng tốt các kiến thức nền tảng đã được trang bị để ứng dụng vào tình huống thực tế “muôn hình vạn trạng”, thích ứng giải quyết tốt các luận điểm trong chuỗi cung cấp hàng hóa.

Cạnh đó, do tính ngặt nghèo của hoạt động logistics, một trong những yêu cầu quan trọng của người làm logistics chính là tính cảnh giác, tỉ mỉ & kỷ luật trong công việc bởi mỗi “mắt xích” của ngành nghề này cần bảo đảm đúng quy trình & thời gian thì chuỗi cung ứng mới có thể vận hành thuận tiện.

Có tố chất quản lý kỹ năng giao tiếp 

Để học tốt ngành này, bạn cần phải có sự thích thú nhất định với việc điều hành khối hệ thống & có khả năng quản lý tốt. đa số các công việc của ngành Logistics quản lý chuỗi cung ứng đều đòi hỏi bạn phảikỹ năng quản lý từ khối hệ thống kho bãi, giao nhận, vận tải, lập kế hoạch, quản lý nhân lực kho hàng,…

Bên cạnh đó, để có thể thỏa sức tự tin & đảm nhiệm tốt công việc trong thời đại hội nhập bạn còn cần có những khả năng về nói chuyện, đàm phán, thu thập & giải quyết thông, số liệu, quản lý sắp xếp công việc, thời gian,…

Việc tìm hiểu được những tố chất, thiên hướng của nghề nghiệp là một trong những bước sẵn sàng trước tiên có tính chất quyết định để xem bạn có phù hợp với ngành hay không. nắm được các tố chất cần thiết để học tốt ngành Logistics quản lý chuỗi cung ứng, các bạn sẽ tự tin hơn để lựa chọn ngành học xu hướng này.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về yêu cầu của ngành logistics đối với một ứng cử viên sáng giá. Chúc các bạn sẽ thành công hơn trong sự nghiệp!

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: Con gái có nên học logistics?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *