5 cách xịt nước hoa giúp lưu hương cả ngày

Cách xịt nước hoa như thế nào để có thể lưu hương cả ngày? Đây là nỗi thắc mắc của không chỉ các chị em mà cả cánh mày râu. Đặc biệt, nếu không có đủ ngân sách để mua nước hoa chính hãng thì chẳng mấy chốc, hương nước hoa trên cơ thể sẽ bay mất. Trong bài viết hôm nay,tcim.vn sẽ chỉ cho bạn 5 tips cách xịt nước hoa giúp lưu hương cả ngày, dù bạn không dùng nước hoa đắt tiền. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách xịt nước hoa giúp thơm lâu
Cách xịt nước hoa giúp thơm lâu

5 cách xịt nước hoa giúp lưu hương cả ngày

1. Thời điểm xịt nước hoa

Để giữ hương nước hoa bám lâu trên da các chuyên gia khuyên rằng bạn cần phải xịt nước hoa sau khi tắm. điều này là bởi đây là lúc làn da mềm mại, sạch và căng mọng nước, từ đó các phân tử nước hoa có khả năng dễ dàng quyện chặt trên da, giữ hương thơm lâu hơn. bên cạnh đó sau khi tắm, không khí xung quanh bạn là lớp hơi nước mỏng, khi xịt nước hoa, những tia xịt nhỏ sẽ xuyên qua và bám phủ trên da giúp hương thơm phủ đều.

Sau khi tắm là thời điểm thích hợp để xịt nước hoa
Sau khi tắm là thời điểm thích hợp để xịt nước hoa

2. Cách xịt nước hoa – Vị trí xịt

Cách xịt nước hoa để lưu hương lâu nhất là bạn cần xác định vị trí xịt. Những vị trí xịt nước hoa lý tưởng, giúp hương thơm bám lâu nhất đó là bên trong khuỷu tay, gáy, phía dưới tai, cổ tay, sau đầu gối. Đây là những vị trí có mạch đập, nhiệt độ cao giúp lưu giữ mùi hương lâu và tỏa hương nhiều hơn. bên cạnh đó, bạn cũng có khả năng xịt một chút nước hoa vào tóc hoặc lên quần áo để nước hoa tỏa hương tự nhiên.

10+ màu tóc phù hợp với mọi loại da khiến chị em mê mẩn

Vị trí xịt rất quan trọng
Vị trí xịt rất quan trọng

3. Đồng bộ hóa nước hoa

Thông thường các thương hiệu mỹ phẩm bên cạnh dòng nước hoa chính còn cho ra mắt thêm những sản phẩm phụ như sữa tắm, kem dưỡng thể, dầu dưỡng tóc, dầu gội… đồng mùi. Vì vậy để hạn chế việc nước hoa bị mất mùi do trộn lẫn với những mùi hương khác biệt, bạn có thể chọn sử dụng đồng bộ các sản phẩm cùng mùi hương của hãng.

Cách xịt nước hoa
Sử dụng các sản phẩm khác của hãng

4. Để nước hoa khô tự nhiên

Sau khi xịt nước hoa, nhiều chị em thường sở hữu thói quen lau đi lau lại nhiều lần phần cổ tay để giúp nước hoa nhanh khô. Nhưng thực tế việc làm này lại khiến các phân tử mùi hương bị xáo trộn, gây bay mùi nhanh chóng. tối ưu sau khi xịt, bạn cần phải để nước hoa khô tự nhiên; hoặc chỉ chà nhẹ để hạn chế làm nước hoa bay mùi.

Để nước hoa khô tự nhiên
Để nước hoa khô tự nhiên

5. Thoa một lớp vaseline trước khi xịt

Một lớp vaseline mỏng cũng là cách xịt nước hoa giúp lưu hương lâu, nó sẽ giúp giữ da ẩm mượt và giữ hương nước hoa bám lâu hơn. Chỉ cần thoa một lớp vaseline mỏng lên da trước khi xịt nước hoa, bạn sẽ thấy hương nước hoa bám lâu hơn so với thường lệ. Bên cạnh vaseline bạn cũng có khả năng thoa kem dưỡng ẩm/kem tay nhưng nên chọn sản phẩm không mùi để hạn chế việc nước hoa bị lẫn mùi.

Cách xịt nước hoa
Một lớp vaseline mỏng giúp lưu hương cả ngày

Rụng tóc có nguy hiểm không?

Nguồn: Kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *