Lịch sử của những viên ngọc trai

Viên ngọc trai là viên đá quý. Từ cổ xưa cho đến nay, những viên ngọc trai luôn là minh chứng cho sự xa xỉ. Cùng TCIM.VN nhìn lại lịch sử của loại đá quý này nhé!

Viên ngọc trai
Ngọc trai được cho là biểu tượng của sự xa xỉ

Lịch sử của những viên ngọc trai

Ngọc trai – đá quý lâu đời nhất thế giới

Lâu nay, đeo một chuỗi ngọc trai ngụ ý sự vượt trội, một sự quý phái nhất định. Nó được xem là một viên đá quý hợp với những người giàu sang nếu không, thì ít nhất là đối với tầng lớp trung lưu. Âm thanh tinh hoa? Vâng, có, nhưng nó có chân thành và ý nghĩa cho lịch sử vẻ vang của chính nó. Là viên đá quý lâu đời nhất thế giới, bắt gặp viên ngọc trước tiên có thể được tìm thấy từ năm 420 khi một mảnh vỡ được tìm thấy trong chiếc quách của một công chúa Ba Tư. Chúng cũng khá được cho là quà tặng cho hoàng gia Trung Hoa vào năm 2300 trước Công nguyên. & Julius Caesar hiển nhiên đã thông qua một đạo luật vào thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên rằng ngọc trai sẽ được đeo độc quyền bởi ách thống trị giai cấp.

Ngọc trai ngụ ý cho sự quý phái
Ngọc trai ngụ ý cho sự quý phái

Đó là cho tới khi Kokicho Mikimoto phát hiện ra cách tạo ra ngọc trai (còn gọi là ngọc trai nuôi cấy hoặc nuôi cấy) vào năm 1893, viên đá trở nên dễ tiếp cận (ngọc trai được tạo ra trong tự nhiên, hoặc ngọc trai tự nhiên, rất hiếm & rất có giá trị). Đến năm 1935, có 350 trang trại ngọc trai ở Nhật Bản với sản lượng 10 triệu viên ngọc trai mỗi năm.

Viên ngọc trai – Biểu tượng của địa vị xã hội

Trong lịch sử vẻ vang hiện đại thời kì đầu, ngọc trai liên tục được xem là biểu tượng địa vị xã hội. Coco Chanel & bức chân dung hình tượng năm 1936 của bà với nhiều chuỗi ngọc trai treo trên vai là một ví dụ như vậy. Nó biểu lộ các gì bà & yêu mến hiệu của chính mình sẽ đại diện: xa xỉ. Và khi Audrey Hepburn thủ vai Holly Golightly trong Bữa sáng tại Tiffany, năm 1961, vai diễn của bà là một người cộng đồng giàu sang bao gồm 1 chiếc váy dạ hội màu đen của Givenchy, găng tay opera & bốn chuỗi ngọc trai được nối bởi một mặt dây chuyền. Ngay cả khi Frances Sternhagen chơi Bunny MacDougal trong Sex and the City từ năm 2000 đến 2002, cô vẫn không khi nào xuất hiệnkhông tồn tại vòng cổ ngọc trai, điều đó bổ sung cập nhật hoàn hảo cho bộ sưu tầm váy Chanel của cô.

Biểu tượng của địa vị xã hội
Biểu tượng của địa vị xã hội

Cho đến những bộ sưu tập trên sàn diễn

Nhưng Alber Elbaz đã đổi mới tất cả. Vào thời kỳ đỉnh cao của nhiệm kỳ 14 năm của mình tại ngôi nhà sang trọng của Pháp Lanvin, ông đã mô phỏng lại hòn đá lật lại tiếng tăm của chúng trên sàn diễn thời trang Thu/Đông 2013, trang trí những lớp băng grosgrain bằng ngọc trai giả xâu chuỗi chúng với các mặt dây chuyền siêu to có khắc chữ “Love” hoặc “Hot”. & đột nhiên ngọc trai trở nên hấp dẫn & trẻ trung, không hẳn là ngọc trai giống của mẹ bạn.

Glenn Martens, người có tiếng trong việc đẩy những thiết kế đến cực điểm, đã tô điểm cho tai của những người mẫu của chính bản thân mình bằng những vòng xoắn ngọc trai khổng lồ cho show diễn Thu/Đông 2017 của bản thân.

Đối với mùa Xuân/hè 2018, tất cả là về ngọc trai baroque trong tất cả các hình dạng bất đối xứng, vinh danh những đường nét không hoàn chỉnh của chúng. Sonia Rykiel đã ghép chúng lại với nhau để tạo ra một chiếc vòng cổ, Sarah Burton đã biến chúng thành chokers treo các viên ngọc baroque có kích cỡ khác nhau với yêu quý hiệu Alexander McQueen, & Phoebe Philo với đôi bông tai thả dễ dàng cho Céline.

Trang sức từ ngọc trai
Trang sức từ ngọc trai có mặt trên mọi sàn diễn

Các viên ngọc trai mịn màng hoàn chỉnh cũng xuất hiện: Erdem Moralioglu đã tạo ra các đôi bông tai giống hệt như chiếc lồng làm bằng ngọc trai & chim cho dòng sản phẩm tên của ông những viên ngọc trai giống hệt như quả cầu treo trong quá trình tạo ra chúng từ Valentino, tạo kiểu cho chúng với áo choàng thanh tao của bản thân mình.

Vừa mới đây hơn, Mitchal Gurung cũng đã chuyển sang ngọc trai để làm đẹp thêm vào bộ sưu tập Thu/Đông 2018 của bản thân, cho biết thêm chiếc còng tai ngọc trai khổng lồ hoa tai y như thác nước ngọc trai chảy từ thùy tai xuống vai.

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm:

10+ màu tóc phù hợp với mọi loại da khiến chị em mê mẩn

4 lỗi skincare cơ bản khiến da sạm đen nhanh chóng

One thought on “Lịch sử của những viên ngọc trai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *