Các tỷ phú thế giới kiếm tiền bằng cách nào?

Các tỷ phú thế giới luôn biết cách kiếm được số tiền khổng lồ. Cũng chính vì vậy mà họ trở thành những người giàu nhất hành tinh. Đầu tư bất động sản, chứng khoán, kinh doanh hay thừa kế,… là cách khiến họ trở thành tỷ phú.

Các tỷ phú thế giới
Các tỷ phú thế giới

Các tỷ phú thế giới kiếm tiền bằng cách nào?

Muôn vàn cách kiếm tiền

“Khi đọc những tạp chí tài chính, bạn có thể nghĩ rằng cách tốt nhất để giàu lên là đầu tư vào cổ phiếu. tuy vậy, nếu nhìn vào danh sách những người giàu nhất trái đất, bạn sẽ thấy hầu như không tồn tại tỷ phú nào giàu lên nhờ chứng khoán”, Forbes cam kết ràng buộc.

Đầu tư chứng khoán
Đầu tư chứng khoán là cách duy trì sự giàu có

Tỷ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos giàu lên nhờ Amazon. Bill Gates kiếm tiền với Microsoft. Bernard Arnault sở hữu đồng loạt thương hiệu xa xỉ như LVMH. Mark Zuckerberg kiếm khối tài sản khổng lồ nhờ Facebook.

Warren Buffett giàu lên với tư cách một nhà đầu tư. Doanh nhân Larry Ellison trở thành tỷ phú nhờ Oracle. Steve Ballmer kiếm tiền với Microsoft. Larry Page & Sergey Brin là doanh nhân giàu có nhờ Google. Amancio Ortega chiếm hữu các công ty như Zara.

Trong số 10 tỷ phú giàu nhất hành tinh, Warren Buffett là người duy nhất giàu lên nhờ đầu tư vào cổ phiếu. mặc dù, ông cũng Chưa hẳn một nhà đầu tư điển hình của thị trường chứng khoán. Theo Forbes, đối với ông, cổ phiếu chỉ là một phương tiện để đầu tư vào các công ty.

hầu hết tỷ phú giàu nhất thế giới đều là các tỷ phú tự thân. cũng tương tự vậy, đa số người nằm trong bảng xếp hạng các người giàu nhất nước Mỹ Forbes 400 đều là doanh nhân tự thân.

Thực tế thì làm giàu không dễ

Nhiều người nghĩ rằng việc tự kiếm tiền chỉ đơn giản ở quá khứ & hầu hết người giàu sang ngày nay đều từ tài sản thừa kế. Nhưng thực tế minh chứng điều ngược lại.

Hồi năm 1984, chưa đến 1/2 doanh nhân trong bảng xếp hạng Forbes 400 là tỷ phú tự thân. tỷ trọng này lên đến mức 67% vào năm 2018, theo tính toán của Forbes.

Một nghiên cứu  được thực hiện với 427 triệu phú tại Đức vào năm 2012 chỉ ra 2,4% người kiếm tiền nhờ đầu tư vào chứng khoán. 10% Trong số đó giàu lên với những khoản đầu tư bất động sản. tương tự danh sách của Forbes, hầu hết triệu phú được đặt câu hỏi giàu lên nhờ buôn bán.

Thomas Stanley cũng khảo sát 733 triệu phú ở Mỹ & chỉ 12% trong số đó bảo rằng chứng khoán đóng góp phần cần thiết tạo nên thắng lợi về mặt kinh tế tài chính của họ. Đáng nói, khảo sát được thực hiện vào cuối các năm 1990, khi thị trường chứng khoán ở Mỹ trên thế giới bùng nổ hơn lúc nào hết.

Các tỷ phú kiếm tiền như thế nào?
Thực tế thì lại khác…

Stanley tóm lại rằng mặc dầu nhiều triệu phú đầu tư vào cổ phiếu, phần lớn kiếm tiền nhờ buôn bán, làm chuyên gia hoặc nhà quản lý cấp cao.

Trong một cuộc phỏng vấn sâu mang tên The Wealth Elite với 45 triệu phú Đức, có tài năng sản 10 triệu USD trở lên, hầu hết là doanh nhân tự thân không ai kiếm tiền nhờ cổ phiếu.

Theo Forbes, cổ phiếu là một cách ấn tượng để duy trì sự phú quý. Chúng nên là trụ cột của bất cứ danh mục đầu tư nào. tuy vậy, đối với các người muốn làm giàu, lựa chọn của họ nên là kinh doanh.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm:

Ngành tiệc cưới và khó khăn hậu covid-19

Báo động lứa U23 Thường Châu

2 thoughts on “Các tỷ phú thế giới kiếm tiền bằng cách nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *