Trứng ngâm tương và những món nổi lên trong mùa dịch

Trứng ngâm tương là một trong những món “hot xình xịch” trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, mùa dịch chính là thời gian các bà nội trợ trổ tài nấu nướng của mình. Với những công thức, hương vị quen thuộc nhiều người yêu bếp đã sáng tạo ra các món ăn ngon. Trứng ngâm tương, bánh mì bơ tỏi hay cà phê dalgona đều là những trào lưu mới trong giới trẻ. Cùng TCIM.VN tìm hiểu những món ăn hấp dẫn này nhé!

Trứng ngâm tương
Trứng ngâm tương

Trứng ngâm tương và những món nổi lên trong mùa dịch

Trứng ngâm tương

Trứng gà là nguyên liệu hiện diện thường xuyên trong tủ lạnh mỗi gia đình. Từ trứng gà, bạn sẽ chế biến nhiều cách khác nhau như luộc, rán, hấp… Trong mùa dịch, để hạn chế ra ngoài thường xuyên, những người nội trợ đã truyền tai nhau phương pháp làm trứng ngâm tương nổi tiếng từ Hàn Quốc.

Trứng ngâm tương
Trứng ngâm tương nổi tiếng tại Hàn Quốc

Trứng được rửa sạch, luộc sôi và đun nhỏ lửa từ 3-4 phút để đạt chuẩn lòng đào. Sau đấy, bạn vớt trứng ra và ngâm nước lạnh 10 phút rồi lột vỏ. Trứng sẽ được ngâm 6-8 tiếng trong hỗn hợp đã đun sôi gồm nước tương, nước lọc, đường, hành tây, hành baro, tỏi.

Món ăn trứng ngâm tương này ngon nhất khi được dùng kèm cơm nóng.

Cà phê dalgona

Bên cạnh trứng ngâm tương thì cà phê dalgona cũng rất thu hút hội yêu bếp.

Xuất xứ từ Hàn Quốc, cà phê dalgona hay cà phê bọt biển là thức uống mới nổi từ đầu năm nay. Chế biến đồ uống mới lạ này trở thành trào lưu, thử thách thu hút giới trẻ ở nhiều nước vào bếp trổ tài.

Cà phê dalgona
Cà phê dalgona

Nguyên liệu để làm đồ uống này gồm có 2 thìa cà phê gói, 2 thìa đường và 2 thìa nước nóng. công đoạn chông gai nhất trong chế biến là đánh bọt cà phê. Máy đánh trứng là dụng cụ được nhiều người dùng nhất.

Điều kiện để đánh bọt thành công là hỗn hợp cà phê, nước nóng, đường phải chuyển sang lớp bọt mịn như kem màu nâu nhạt. Cuối cùng, bạn phủ lớp bọt lên trên ly sữa nóng hoặc lạnh.

Bánh mì bơ tỏi phô mai

Một món ăn nữa bắt nguồn từ Hàn Quốc. Vẫn là bánh mì quen thuộc nhưng lại được chế biến theo công thức mới lạ, chẳng ai có thể từ chối hương vị này.

Hương vị thơm, béo ngậy đã giúp bánh mì phô mai bơ tỏi được lòng các tín đồ ẩm thực ngay khi xuất hiện. Đây cũng là một trong những món ăn nổi tiếng bắt nguồn từ Hàn Quốc. bạn sẽ thông minh trong chế biến như dùng nồi chiên không dầu, mua sẵn bánh mì, thêm nhân, nhúng sốt rồi nướng giòn.

Bánh mì bơ tỏi phô mai thơm ngon
Bánh mì bơ tỏi phô mai thơm ngon

Dù bằng cách nào, thành phần trọng yếu không thể thiếu để làm món ăn này là bánh mì, phô mai và sốt bơ tỏi. Khi thưởng thức, bạn sẽ bị quyến rũ bởi lớp vỏ giòn, dậy mùi bơ tỏi độc đáo và nhân phô mai tan chảy hấp dẫn.

nếu như ngại vào bếp, bạn có thể đặt bánh giao tận nhà với giá từ 75.000-100.000 đồng/chiếc.

Trứng bồng bềnh

Ngoài trứng ngâm tương thì món ngon khác từ trứng nữa mà bạn không nên bỏ qua là trứng bồng bềnh.

Trứng bồng bềnh hay còn gọi trứng rán bọt biển thu hút sự chú ý bởi vẻ ngoài hệt như tên gọi của nó. Cũng là trứng rán nhưng món ăn này có lớp ngoài khá giòn, bên trong bông mịn như xốp.

Dành ra 15 phút, bạn đã có thể hoàn thiện đĩa trứng bắt mắt với 3 nguyên liệu quen thuộc như trứng gà, đường trắng, muối. điều đầu tiên trong chế biến món trứng bồng bềnh là tách lòng đỏ và trắng. Phần lòng đỏ cho thêm chút muối và sử dụng phới lồng đánh đều.

Trứng bồng bềnh
Trứng bồng bềnh còn gọi là trứng rán bọt biển

Phần lòng trắng cho thêm đường và đánh đều đến khi bông mịn. Sau đó, bạn trộn đều lòng trắng và đỏ, rán trên dầu nóng trong 3 phút và gập đôi miếng trứng.

Cuối cùng, hãy bắt tay ngay vào làm thử! Những món ăn này vừa đơn giản lại ngon miệng. Đặc biệt trứng ngâm tương đưa cơm lắm đó nhé!

Nguồn: Tổng hợp

>>Xem thêm:

6 Hương vị trà nổi tiếng toàn thế giới

7 món ăn xinh xắn không phải ai cũng thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *